Mẫu lịch trình du lịch để xin Visa

Bài viết tổng hợp các mẫu lịch trình du lịch tự túc các nước. Ví dụ: Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Hà Lan, Úc, New Zealand, Đài Loan, Nhật Bản, Hản Quốc, Trung Quốc… 

Lịch trình du lịch là gì?

   – Lịch trình du lịch là một thành phần trong hồ sơ xin visa du lịch nước ngoài. Lịch trình do người đi du lịch tự viết. Trong đó xác định được thời gian chuyến đi, nơi đến du lịch, các điểm dừng chân lưu trú, phương tiện vận chuyển và thậm chí cả phương thức liên lạc tại các điểm dừng chân, điểm lưu trú.

   – Phía xét duyệt hồ sơ visa muốn biết chắc rằng bạn đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi. Việc lên lịch trình là việc mà bất cứ ai đều phải làm khi đi du lịch. Đặc biệt khi đi du lịch nước ngoài. Khác biệt về thời gian, văn hóa, ngôn ngữ, phương tiện di chuyển… là lý do du khách phải chuẩn bị một lịch trình chi tiết. Qua đó, có thể đánh giá được một phần việc người xin visa có thực sự đi du lịch hay không.

1, Lịch trình tiếng Anh là gì?

   – Lịch trình dịch sang Tiếng Anh được sử dụng phổ biết nhất là Schedule và Itinerary. Trong việc lên lịch trình đi du lịch, thăm thân, công tác thì còn có thể dùng các cụm từ như: trip detail, travel plan, trip itinerary, trip schedule, travel itinerary, schedule of stay, plan for trip… Tùy theo nước và mục đích chuyến đi để thêm từ cho phù hợp.

2, Lưu ý khi lên lịch trình du lịch

   – Khi chuẩn bị cho một chuyến du lịch nước ngoài, các bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch chi tiết và cụ thể. Tìm hiểu các thông tin về điểm đến, nơi lưu trú, phương tiện đi lại… sẽ giúp bạn hình dung ra toàn bộ chuyến đi. Qua đó, lịch trình của bạn sẽ được chăm chút kỹ càng, dựa trên kế hoạch của chính bạn. Điều này vừa có lợi cho hồ sơ visa, vừa có lợi cho chính chuyến đi của bạn.

  • Ngôn ngữ: Thông thường lãnh sự chấp nhận lịch trình viết bằng Tiếng Anh và Tiếng nước bạn đang xin visa. Đôi khi chấp nhận lịch trình viết bằng Tiếng Việt (Đài Loan)
  • Phương thức trình bày: viết tay hoặc đánh máy (Word, Excel)
  • Nội dung lịch trình: Một lịch trình du lịch sẽ bao gồm phần tiêu đề, bảng lịch trình chi tiết. Các mốc thời gian, địa chỉ khớp với vé máy bay và đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình nên được soạn kỹ càng, nhưng không có nghĩa quá dài dòng.

Mẫu lịch trình du lịch để xin visa

   – Lịch trình du lịch của mỗi cá nhân sẽ khác nhau về thời gian và điểm đến. Quá nhiều bạn lấy nguyên mẫu và sửa chút xíu thông tin về ngày giờ, khiến hàng loạt hồ sơ xin visa đều hao hao giống nhau. Điều đó sẽ khiến nhân viên xét hồ sơ thấy nhàm và sức thuyết phục của lịch trình không cao. Vì vậy, mình luôn khuyến khích các bạn chỉ lấy form mẫu và tham khảo nội dung. Nội dung lịch trình các bạn nên tự viết theo kế hoạch du lịch của mình.

1, Mẫu lịch trình du lịch Anh

2, Mẫu lịch trình du lịch Canada

3, Mẫu lịch trình du lịch Đài Loan

4, Mẫu lịch trình du lịch Đức

5, Mẫu lịch trình du lịch Georgia

   – Georgia không yêu cầu lịch trình du lịch để xin visa. Tham khảo review tâm huyết du lịch tự túc Georgia tại đây 

6, Mẫu lịch trình du lịch Hà Lan

7, Mẫu lịch trình du lịch Hàn Quốc

8, Mẫu lịch trình du lịch Hong Kong

9, Mẫu lịch trình du lịch Mông Cổ

10, Mẫu lịch trình du lịch Mỹ

11, Mẫu lịch trình du lịch Maldives

  • Tham khảo reivew và lịch trình chi tiết tại đây

12, Mẫu lịch trình du lịch New Zealand

13, Mẫu lịch trình du lịch Nhật Bản

14, Mẫu lịch trình du lịch Pháp

15, Mẫu lịch trình du lịch Schengen

16, Mẫu lịch trình du lịch Tây Ban Nha

17, Mẫu lịch trình du lịch Trung Quốc

18, Mẫu lịch trình du lịch Úc

19, Mẫu lịch trình du lịch Ý

20, Mẫu lịch trình du lịch Peru

  • Tham khảo lịch trình, các bài review và hướng dẫn du lịch Peru tại đây

Lời kết

   – Chuẩn bị một lịch trình chi tiết là chuẩn bị cho một chuyến du lịch hoàn hảo. Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ và đầy trải nghiệm!

Chúng tôi sẽ luôn sát cánh bên bạn!

Hãy liên hệ với Visa Global để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA GLOBAL

Địa chỉ: 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

SĐT:  0908 028 044 - Mr. Hưng  (Zalo, mess)

Email:   visaglobalstcl@gmail.com

Tin khác